Xe đạp điện được thiết kế thêm mái che mưa

1. Xe đạp AllWeatherBike trang bị khung kim loại

Xe đạp AllWeatherBike trang bị khung kim loại với màng plastic có thể kéo ra trong vòng 3 giây để che mưa và thu lại khi thời tiết đẹp.

Tom Eisner kéo tấm màng plastic của nguyên mẫu xe đạp điện mới. Ảnh: AllWeatherBike

Xe đạp điện AllWeatherBike do doanh nhân Đức Tom Eisner thiết kế có thể đi trong mưa với mái che tích hợp, New Atlas hôm 2/9 đưa tin. Chiếc xe đang được trưng bày tại hội chợ thương mại Eurobike và Eisner hy vọng có thể tìm được một công ty muốn sản xuất phương tiện này.

2. Thông số kỹ thuật

Khung nhôm của AllWeatherBike gắn thêm hai thanh kim loại uốn cong hai bên và vẫn đảm bảo độ thoáng mát cho người lái khi thời tiết thuận lợi. Khi trời mưa, người lái có thể kéo tấm màng plastic trong suốt đặt trong hộp kín trước ghi đông để che chắn. Thao tác này chỉ mất khoảng ba giây.

3. Thiết kế thẩm mỹ

Cạnh ngoài của tấm màng trượt dọc theo rãnh của hai thanh kim loại, giúp giữ cho tấm màng đủ căng. Sau khi kéo lên hết cỡ, đầu trên của nó được chốt vào một thanh ngang nằm giữa hai thanh kim loại cong. Khi trời ngừng mưa, người lái chỉ cần tháo chốt để tấm màng co trở lại vào hộp ở ghi đông. Về cơ bản, nó hoạt động giống như phiên bản ngược của mành cuốn cho cửa sổ.

Nếu gắn hai bộ pin, AllWeatherBike có phạm vi di chuyển hơn 100 km. Ảnh: AllWeatherBike

Theo Eisner, màng plastic khá bền và chịu được gió mạnh. Chân người lái cũng được chắn khỏi mưa hắt từ phía trước bằng một tấm bảo vệ cứng gắn ở gióng nghiêng của xe đạp. Nguyên mẫu hiện tại có khả năng mang hai bộ pin lithium 750 Wh và trang bị động cơ của Bosch. Khi đó, phạm vi hoạt động của chiếc xe sẽ là hơn 100 km.

Ngoài mái che mưa, AllWeatherBike còn trang bị phanh đĩa, hệ thống truyền động dây đai, giá để hàng trước và sau, tấm chắn bùn, chân chống, yên xe có thể điều chỉnh độ cao. Eisner chưa cung cấp thông tin về trọng lượng chiếc xe. Tuy nhiên, chiều ngang của nó không quá lớn so với xe đạp thông thường nên có thể chạy trên các làn đường dành cho xe đạp.

Theo New Atlas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *